fbpx

7 เฟซบุ๊กเพจสาย Marketing ให้อัปเกรดความรู้ฟรี!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ในยุคนี้ความรู้ของเมื่อวานกลายเป็นเรื่องเก่าเร็วกว่าเดิม เพราะทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงพัฒนากันนับเป็นหน่วยวินาที โดยเฉพาะสายงานด้านการตลาดดิจิทัลที่คอนเทนต์ในโซเชียลมีเดียทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าหยุดพัฒนาตัวเองก็เท่ากับย่ำอยู่ที่เดิม

วันนี้เราได้รวบรวม Facebook Page ที่เชี่ยวชาญด้าน Digital Marketing โดยเป็นเพจที่ได้รับความนิยมและการันตีคุณภาพคอนเทนต์จากคนที่อยู่ในแวดวงเดียวกันมาให้คนที่สนใจหรือทำงานในสายนี้ได้อัปเกรดความรู้ใหม่ๆ ได้ทุกวันในแบบที่ไม่ต้องจ่ายตังค์!

1. การตลาดวันละตอน

เพจการตลาดด้าน Digital และ Personalized Marketing สำหรับนักการตลาดรุ่นใหม่ที่ต้องการอัปเดทความรู้ใหม่ๆ อยู่ทุกวัน คอนเทนต์ของเพจนำเสนอด้วยภาษาที่เข้าใจง่ายผ่านเคสการตลาดที่น่าสนใจ อ่านแล้วรับรองว่าได้กระตุกต่อมความคิดจากกลยุทธ์ที่แบรนด์ต่างๆ ใช้ทำการตลาดอย่างแน่นอน เป็นเพจที่ขอแนะนำให้กด See First ไว้เลย เพราะมีการโพสต์คอนเทนต์ทุกวัน

2. มนุษย์กลยุทธ์

หัวใจสำคัญของการทำการตลาดให้ประสบความสำเร็จอยู่ที่การวางแผนกลยุทธ์ ซึ่งเพจมนุษย์กลยุทธ์เป็นเพจที่ทำคอนเทนต์แบ่งปันความรู้เรื่องกลยุทธ์ในการทำธุรกิจ ผ่านการวิเคราะห์ทิศทางของธุรกิจและการตลาด วิเคระกลยุทธ์ที่แบรนด์ต่างๆ ใช้ รวมถึงข้อมูลที่คนทำธุรกิจต้องรู้ นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตข่าวสารแวดวงธุรกิจให้ตามทันทุกความเคลื่อนไหว

3. นินจา การตลาด

ความเร็วคือสิ่งสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพจนินจาการตลาดคือเพจที่นำเสนอข้อมูลใหม่ๆ ของโซเชียลมีเดียทุกแพลตฟอร์มได้รวดเร็วสมชื่อ ช่วยให้คุณพร้อมรับมือกับการปรับเปลี่ยนพัฒนาของโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มต่างๆ ที่อัปเดทกันรายวันได้อย่างทันใจ พร้อมเทคนิคการใช้เครื่องมือทางการตลาดที่จะช่วยให้คุณเห็นโอกาสที่แบรนด์สามารถไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้มากขึ้น

4. MarGetting : การตลาดเข้าใจได้

เพจที่นำเสนอความรู้ทางการตลาด ข่าวการตลาด แบรนด์ สื่อโฆษณา และธุรกิจในภาษาและรูปแบบที่ย่อยง่าย เพื่อเป็นแนวคิดในการทำธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการ SME ,นักการตลาด หรือในฐานะผู้บริโภคที่สนใจอยากรู้กลยุทธ์เทคนิคทางการตลาดที่แบรนด์ต่างๆ ใช้

5. MarketThink

อีกหนึ่งเพจแนะนำสำหรับอัปเดทข้อมูลข่าวสาร แง่มุมความคิดทางการตลาด ธุรกิจ และเทคโนโลยีรอบตัวเรา ด้วยข้อมูลที่แน่น ลึก และสดใหม่ทุกสถานการณ์ พร้อมกับประเด็นเรื่องราวในมุมมองที่น่าสนใจ ถือเป็นอาหารสมองที่ควรเข้ามาเสพทุกวัน เพื่อเติมไอเดียสำหรับการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดของตัวเองให้ครบและคม

6. Thumbsup in Thailand

ชุมชนของนักเรียนการตลาดตลอดชีวิต นำเสนอข่าว และบทความ ด้านธุรกิจ การตลาดดิจิทัลทั้งของไทยและต่างประเทศที่มาจากมุมมองของคนทำงานจริง เป็นแหล่งข้อมูลความรู้ชั้นดีที่มีเรื่องราวสดใหม่ให้นักการตลาดที่ไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเองได้อัปเดททุกวัน ถ้าไม่อยากตกขบวนข่าวสารรีบกด See First  ตอนนี้เลย

7. Content Shifu

เป็นเพจที่ไม่พูดถึงไม่ได้หากต้องการอัปเดทความรู้และเครื่องมือในสายงานดิจิทัลที่สามารถนำไปใช้ได้จริง เพราะที่นี่รวบรวมข้อมูลชั้นดีเกี่ยวกับวิธีการที่จะทำ Digital Marketing ให้ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะวิธีที่เรียกว่า Inbound Marketing โดยกลุ่มคนที่มีประสบการณ์จริงในสายงานที่เป็นทั้งนักคิด และนักปฏิบัติ


อัปเดตข่าวสารใหม่ๆ ก่อนใครได้ที่ HeadEight Blog

ติดตามเราบนช่องทาง Facebook ได้ที่ HeadEight Digital

Leave a Replay

Related Content

Strategy and Marketing

คาดการณ์กระแส Social Media Marketing ในโลกหลังโควิด!

ในปี 2020 โลกได้เผชิญกับไวรัสโควิด19 ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน และได้สร้างผลกระทบมากมายต่อหลายๆ ประเทศ ทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และการขนส่ง

Read More »
Content Marketing

Creator ยุคใหม่! ใช้ Data มาทำ Content อย่างไรให้ปัง!

ปัจจุบันมีคอนเทนต์มากมายให้ผู้ใช้เลือกเสพตามความต้องการ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ว่าพวกเขาต้องการอยากรู้ข้อมูลเรื่องไหน มีความสนใจประเด็นอะไร การจะรู้สิ่งเหล่านี้จากบรรดาผู้ใช้ได้ จะต้องทำการบ้านอย่างหนักมาก ด้วยการวิเคราะห์และรีเสิร์ชผ่านข้อมูลต่างๆ ที่มีอยู่ หรือที่เรามักเรียกกันว่า Data

Read More »
Strategy and Marketing

3 เทคนิคเด็ดมัดใจ! ลูกค้ารัก…ยอดขายรุ่ง

ในปัจจุบันนี้ร้านค้าส่วนใหญ่ต่างหันมาทำการตลาดและขายสินค้าออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกเป็นจำนวนมากในการเลือกรับสินค้าและบริการ เรามีเลยมีเทคนิคดีๆ สำหรับบรรดาแอดมินหรือเจ้าของร้านค้าออนไลน์ในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า รับรองว่าร้านค้าของคุณจะเป็นที่จดจำและประทับใจให้กับบรรดาคุณลูกค้าแน่นอน  1. สร้างคาแรคเตอร์ให้กับแฟนเพจ การสร้างคาแรคเตอร์ให้กับแอดมินเพจของคุณจะเป็นการช่วยสร้างภาพจำให้กับลูกค้าที่เข้ามาคุยด้วย โดยสามารถกำหนดคาแรคเตอร์ของแอดมินโดยสร้างจากภาพจำของสินค้าที่อยากจะให้เป็น

Read More »
Strategy and Marketing

อัปเดตด่วน! เทรนด์ Twitter 2021 มาแน่!

ตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้เราน่าจะได้เห็นแพลตฟอร์มต่างๆ อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มจุดแข็งให้กับตัวเองอยู่เสมอ จะมีก็แต่แพลตฟอร์มยอดฮิตอย่าง Twitter ที่แม้จะมีความนิยมจากผู้ใช้งานมากเท่าไหร่ แต่ก็ยังไม่มีการอัปเดตฟีเจอร์อะไรที่เด่นชัดมากนัก ซึ่งเท่าที่เคยมีมาก็คือการอัปเดตให้ผู้ใช้งานสามารถทวีตตัวอักษรได้ยาวขึ้นในปี 2018

Read More »
Strategy and Marketing

เจาะเทรนด์ Facebook ปี 2021 เตรียมพร้อมรับมือให้ไว!

หลากหลายธุรกิจต้องมีสามารถที่จะปรับตัวได้ด้วยความเร็วแสง เพื่อให้อยู่รอดท่ามกลางสถานการณ์หลายๆ อย่างในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับการแพร่กระจายของ COVID-19 ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้มุมมองของผู้บริโภคเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน โดยบทความนี้เราได้รวบรวมการคาดการณ์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของ Facebook ในปี

Read More »