fbpx

เช็กด่วน! Instagram 2021 อัปเดตอะไรบ้าง?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ที่ผ่านมาแอปแชร์ภาพถ่ายอย่าง Instagram นั้นมีการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่สำหรับการอัปเดตในช่วงหลังๆ เช่น IGTV, Reels และการช้อปปิ้ง ทำให้ผู้ใช้งานหลายรายรู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้แอปที่เคยเป็นแอปง่ายๆ ที่เน้นการถ่ายภาพนั้นใช้งานยากมากขึ้นกว่าเดิม

แน่นอนว่าปัจจุบันนี้ Instagram นั้นมาไกลมากจากจุดเริ่มต้น และสำหรับในปี 2021 จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรที่น่าทึ่งขึ้นบ้าง ไปดูกัน!

1. In-stream shopping

เห็นได้ชัดว่าอีคอมเมิร์ซเป็นจุดโฟกัสสำคัญสำหรับ Instagram ในช่วงนี้ ด้วยการอัปเดตเพิ่มแท็บร้านค้าใหม่ไม่นานมานี้ รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่นักช้อปในโพสต์

แท็บร้านค้า Instagram

ในปี 2021 Instagram ยังจะคงพยายามพัฒนาเครื่องมือการช้อปปิ้งต่อไป เพื่อส่งเสริมพฤติกรรมการช้อปปิ้งของผู้ใช้ โดยมีการคาดเดาว่า Instagram จะเพิ่มความสะดวกในการซื้อขาย ด้วยการเพิ่มแท็กวิดีโอสำหรับสินค้าในวิดีโอ ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจและครีเอเตอร์สามารถอำนวยความสะดวกในการซื้อโดยตรงได้มากขึ้น

2. Variable home feed

ฟีเจอร์นี้มีการคาดเดามาระยะหนึ่งแล้ว แต่ด้วยความที่ฟีเจอร์ Stories มีความนิยมอย่างแพร่หลาย ทำให้คาดการณ์ว่า Instagram จะเริ่มทดลองฟีเจอร์ใหม่นี้ในปี 2021 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่คาดว่าจะแสดงข้อมูลที่หน้าฟีดหลักคล้ายคลึงกับสตรีมวิดีโอในหน้าฟีดหลักของแอป TikTok

ซึ่งหมายความว่าหน้าฟีดหลักของ Instagram อาจทำการจัดตำแหน่งหน้าฟีดให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้แต่ละคน โดยผู้ใช้สามารถเลือกตั้งค่าได้เองตามความต้องการ

ตัวอย่างเช่น หากพฤติกรรมของคุณคือการดู Stories เป็นหลัก Instagram อาจเปลี่ยนคุณไปใช้ฟีดหน้าแรกของ Stories โดยมีตัวเลือกให้กลับไปที่ฟีดโพสต์ปกติหากคุณต้องการ ซึ่งก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ มาลุ้นกันว่าในปี 2021 เราจะได้เห็นการอัปเดตฟีเจอร์นี้เมื่อไหร่ !!!

3. Reels – good enough

ในปี 2021 คาดการณ์ว่า Instagram จะอัปเดตฟีเจอร์ Reels ซึ่งเป็นโคลนนิ่งของ TikTok แต่โดยรวมแล้วยังคงไม่น่าสนใจเท่า TikTok แต่น่าจะเป็นการเพิ่ม Engagement ได้ดีมากยิ่งขึ้น

วงล้อ Instagram


อัปเดตข่าวสารใหม่ๆ ก่อนใครได้ที่ HeadEight Blog

ติดตามเราบนช่องทาง Facebook ได้ที่ HeadEight Digital

Leave a Replay

Related Content

Strategy and Marketing

คาดการณ์กระแส Social Media Marketing ในโลกหลังโควิด!

ในปี 2020 โลกได้เผชิญกับไวรัสโควิด19 ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน และได้สร้างผลกระทบมากมายต่อหลายๆ ประเทศ ทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และการขนส่ง

Read More »
Content Marketing

Creator ยุคใหม่! ใช้ Data มาทำ Content อย่างไรให้ปัง!

ปัจจุบันมีคอนเทนต์มากมายให้ผู้ใช้เลือกเสพตามความต้องการ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ว่าพวกเขาต้องการอยากรู้ข้อมูลเรื่องไหน มีความสนใจประเด็นอะไร การจะรู้สิ่งเหล่านี้จากบรรดาผู้ใช้ได้ จะต้องทำการบ้านอย่างหนักมาก ด้วยการวิเคราะห์และรีเสิร์ชผ่านข้อมูลต่างๆ ที่มีอยู่ หรือที่เรามักเรียกกันว่า Data

Read More »
Strategy and Marketing

3 เทคนิคเด็ดมัดใจ! ลูกค้ารัก…ยอดขายรุ่ง

ในปัจจุบันนี้ร้านค้าส่วนใหญ่ต่างหันมาทำการตลาดและขายสินค้าออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกเป็นจำนวนมากในการเลือกรับสินค้าและบริการ เรามีเลยมีเทคนิคดีๆ สำหรับบรรดาแอดมินหรือเจ้าของร้านค้าออนไลน์ในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า รับรองว่าร้านค้าของคุณจะเป็นที่จดจำและประทับใจให้กับบรรดาคุณลูกค้าแน่นอน  1. สร้างคาแรคเตอร์ให้กับแฟนเพจ การสร้างคาแรคเตอร์ให้กับแอดมินเพจของคุณจะเป็นการช่วยสร้างภาพจำให้กับลูกค้าที่เข้ามาคุยด้วย โดยสามารถกำหนดคาแรคเตอร์ของแอดมินโดยสร้างจากภาพจำของสินค้าที่อยากจะให้เป็น

Read More »
Strategy and Marketing

อัปเดตด่วน! เทรนด์ Twitter 2021 มาแน่!

ตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้เราน่าจะได้เห็นแพลตฟอร์มต่างๆ อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มจุดแข็งให้กับตัวเองอยู่เสมอ จะมีก็แต่แพลตฟอร์มยอดฮิตอย่าง Twitter ที่แม้จะมีความนิยมจากผู้ใช้งานมากเท่าไหร่ แต่ก็ยังไม่มีการอัปเดตฟีเจอร์อะไรที่เด่นชัดมากนัก ซึ่งเท่าที่เคยมีมาก็คือการอัปเดตให้ผู้ใช้งานสามารถทวีตตัวอักษรได้ยาวขึ้นในปี 2018

Read More »
Strategy and Marketing

เจาะเทรนด์ Facebook ปี 2021 เตรียมพร้อมรับมือให้ไว!

หลากหลายธุรกิจต้องมีสามารถที่จะปรับตัวได้ด้วยความเร็วแสง เพื่อให้อยู่รอดท่ามกลางสถานการณ์หลายๆ อย่างในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับการแพร่กระจายของ COVID-19 ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้มุมมองของผู้บริโภคเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน โดยบทความนี้เราได้รวบรวมการคาดการณ์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของ Facebook ในปี

Read More »