fbpx

เจาะเทรนด์ Facebook ปี 2021 เตรียมพร้อมรับมือให้ไว!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

หลากหลายธุรกิจต้องมีสามารถที่จะปรับตัวได้ด้วยความเร็วแสง เพื่อให้อยู่รอดท่ามกลางสถานการณ์หลายๆ อย่างในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับการแพร่กระจายของ COVID-19 ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้มุมมองของผู้บริโภคเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน

โดยบทความนี้เราได้รวบรวมการคาดการณ์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของ Facebook ในปี 2021 มาให้แล้ว! เพื่อให้นักการตลาดออนไลน์ได้เตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ตามมาเลย!

1. เตรียมตัวรับมือกับหน้าร้านค้าแบบใหม่! (The New Storefront)

ในปี 2021 ตลาดอีคอมเมิร์ซจะเป็นเป้าหมายหลักที่ Facebook ให้ความสนใจ ด้วยการผลักดันให้ร้านค้าสามารถทำการซื้อ-ขายได้บน Facebook รวมไปถึง Instagram ด้วยเช่นกัน นอกจากจะเป็นช่องทางเพิ่มรายได้อีกช่องทางหนึ่งแล้ว Facebook ยังต้องการที่จะสร้างอีคอมเมิร์ซไว้บนแพลตฟอร์มดิจิทัลที่มีคนใช้งานมากที่สุดในโลก

โดยประโยชน์ของการเพิ่มฟีเจอร์นี้เข้ามานั้นจะช่วยให้ทุกธุรกิจมีโอกาสสร้างหน้าร้านดิจิทัลเป็นของตนเองได้อย่างรวดเร็วและง่ายต่อการใช้งาน เนื่องจากเราทุกคนมักคุ้นเคยกับหน้าตาของ Facebook เป็นอย่างดี แถมยังมีเครื่องมือการชำระเงินที่คล่องตัวให้ได้ใช้กันอีกด้วย ทำให้ฟีเจอร์นี้จะสามารถช่วยกระตุ้นธุรกิจออนไลน์คลื่นลูกใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม!

2. เตรียมพร้อมรับมือการควบรวมข้อความ (Messaging Merger) 

ในปี 2021 Facebook จะยังคงดำเนินการควบรวมแอปส่งข้อความเข้าด้วยกันต่ไปตลอดทั้งปี ซึ่งเราจะได้เริ่มเห็นคำแนะนำมากขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับการเชื่อมต่อระหว่างกันของ Messenger, Instagram Direct และ WhatsApp

ซึ่งฟีเจอร์นี้จะช่วยทำให้การสื่อสารระหว่างร้านค้ากับผู้บริโภคนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะคุณจะสามารถติดต่อสื่อสารข้ามแพลตฟอร์มได้หากมีแคมเปญโฆษณาใดๆ โดยจะไม่พลาดทุกข้อความสำคัญ เพราะนั่นอาจเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เกิดขายยอดได้

3. เตรียมพร้อมรับมือการเปลี่ยนแปลงอัลกอริทึม (Algorithm Shifts)

ปัญหาที่ Facebook เจอตลอดมาคือ วิธีจัดการกับข่าวเท็จ หรือข้อมูลที่บิดเบือนความจริง เพราะนี่เป็นสิ่งที่ส่งผลให้เกิดความรุนแรงทางคำพูด หรือันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้!

ซึ่ง Facebook เองก็ได้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงในส่วนนี้บ้างแล้ว ซึ่งในปี 2021 นี้ อาจจะมีการเพิ่มการตรวจสอบข้อมูลที่เผยแพร่มากยิ่งขึ้น โดยการเปลี่ยนแปลงนี้อาจจะทำให้ Engagement ของโพสต์นั้นลดลงได้นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก www.socialmediatoday.com


อัปเดตข่าวสารใหม่ๆ ก่อนใครได้ที่ HeadEight Blog

ติดตามเราบนช่องทาง Facebook ได้ที่ HeadEight Digital

Leave a Replay

Related Content

Strategy and Marketing

คาดการณ์กระแส Social Media Marketing ในโลกหลังโควิด!

ในปี 2020 โลกได้เผชิญกับไวรัสโควิด19 ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน และได้สร้างผลกระทบมากมายต่อหลายๆ ประเทศ ทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และการขนส่ง

Read More »
Content Marketing

Creator ยุคใหม่! ใช้ Data มาทำ Content อย่างไรให้ปัง!

ปัจจุบันมีคอนเทนต์มากมายให้ผู้ใช้เลือกเสพตามความต้องการ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ว่าพวกเขาต้องการอยากรู้ข้อมูลเรื่องไหน มีความสนใจประเด็นอะไร การจะรู้สิ่งเหล่านี้จากบรรดาผู้ใช้ได้ จะต้องทำการบ้านอย่างหนักมาก ด้วยการวิเคราะห์และรีเสิร์ชผ่านข้อมูลต่างๆ ที่มีอยู่ หรือที่เรามักเรียกกันว่า Data

Read More »
Strategy and Marketing

3 เทคนิคเด็ดมัดใจ! ลูกค้ารัก…ยอดขายรุ่ง

ในปัจจุบันนี้ร้านค้าส่วนใหญ่ต่างหันมาทำการตลาดและขายสินค้าออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกเป็นจำนวนมากในการเลือกรับสินค้าและบริการ เรามีเลยมีเทคนิคดีๆ สำหรับบรรดาแอดมินหรือเจ้าของร้านค้าออนไลน์ในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า รับรองว่าร้านค้าของคุณจะเป็นที่จดจำและประทับใจให้กับบรรดาคุณลูกค้าแน่นอน  1. สร้างคาแรคเตอร์ให้กับแฟนเพจ การสร้างคาแรคเตอร์ให้กับแอดมินเพจของคุณจะเป็นการช่วยสร้างภาพจำให้กับลูกค้าที่เข้ามาคุยด้วย โดยสามารถกำหนดคาแรคเตอร์ของแอดมินโดยสร้างจากภาพจำของสินค้าที่อยากจะให้เป็น

Read More »
Strategy and Marketing

อัปเดตด่วน! เทรนด์ Twitter 2021 มาแน่!

ตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้เราน่าจะได้เห็นแพลตฟอร์มต่างๆ อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มจุดแข็งให้กับตัวเองอยู่เสมอ จะมีก็แต่แพลตฟอร์มยอดฮิตอย่าง Twitter ที่แม้จะมีความนิยมจากผู้ใช้งานมากเท่าไหร่ แต่ก็ยังไม่มีการอัปเดตฟีเจอร์อะไรที่เด่นชัดมากนัก ซึ่งเท่าที่เคยมีมาก็คือการอัปเดตให้ผู้ใช้งานสามารถทวีตตัวอักษรได้ยาวขึ้นในปี 2018

Read More »
Strategy and Marketing

เจาะเทรนด์ Facebook ปี 2021 เตรียมพร้อมรับมือให้ไว!

หลากหลายธุรกิจต้องมีสามารถที่จะปรับตัวได้ด้วยความเร็วแสง เพื่อให้อยู่รอดท่ามกลางสถานการณ์หลายๆ อย่างในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับการแพร่กระจายของ COVID-19 ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้มุมมองของผู้บริโภคเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน โดยบทความนี้เราได้รวบรวมการคาดการณ์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของ Facebook ในปี

Read More »