fbpx

อัปเดตด่วน! เทรนด์ Twitter 2021 มาแน่!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

ตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้เราน่าจะได้เห็นแพลตฟอร์มต่างๆ อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มจุดแข็งให้กับตัวเองอยู่เสมอ จะมีก็แต่แพลตฟอร์มยอดฮิตอย่าง Twitter ที่แม้จะมีความนิยมจากผู้ใช้งานมากเท่าไหร่ แต่ก็ยังไม่มีการอัปเดตฟีเจอร์อะไรที่เด่นชัดมากนัก

ซึ่งเท่าที่เคยมีมาก็คือการอัปเดตให้ผู้ใช้งานสามารถทวีตตัวอักษรได้ยาวขึ้นในปี 2018 หรือการสตรีมมิงแบบสด รวมไปถึงทวีตแบบเสียง แต่ส่วนใหญ่แล้ว Twitter ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ที่เหมาะสำหรับการอัปเดตข้อความสั้นๆ แบบเรียลไทม์เท่านั้น ฟีเจอร์อื่นๆ ยังคงมีการใช้งานไม่มากเท่าที่ควรนัก ซึ่งบทความนี้เราจะพาไปดูฟีเจอร์ใหม่ที่จะอัปเดตในปี 2021 มาดูกันว่าจะมีการอัปเดตครั้งยิ่งใหญ่ที่น่าตื่นเต้นหรือเปล่านะ!

1. Fleets Updates

แม้ชื่อจะฟังดูไม่คุ้น แต่มันคือ Stories ในเวอร์ชันของ Twitter นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันเปิดให้ผู้ใช้ทุกคนได้ใช้งานแล้ว แต่ในปี 2021 ฟีเจอร์นี้จะมีการอัปเดตเพิ่มเติมเพื่อให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากฟีเจอร์นี้ได้รับการตอบรับที่ดีมากนั่นเอง

โดยที่เราอาจจะได้เห็นเอฟเฟกต์และเครื่องมือมากมาย เหมือนกับแพลตฟอร์มต่างๆ ที่มีมาก่อนหน้านี้แล้ว เช่น Snapchat, Instagram และ TikTok

อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์นี้ถือเป็นการอัปเดตที่น่าสนใจ แต่นักการตลาดคาดการณ์ว่าฟีเจอร์นี้จะไม่ได้กระตุ้นให้เกิดการใช้งานหรือความสนใจใน Twitter อย่างมีนัยสำคัญ

2. Audio Spaces

ในปี 2021 Twitter จะมีการอัปเดตฟีเจอร์ Audio Spaces ซึ่งจะเป็นฟีเจอร์สำหรับการโต้ตอบทางเสียงแบบคลับเฮาส์ ซึ่งจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกันได้

อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์นี้ยังอยู่ในระหว่างการทดลองและพัฒนา ซึ่งดูเหมือนว่าจะพร้อมใช้งานในต้นปี 2021 นี้ !

3. Topic Focus

Twitter ยังต้องการขยายศักยภาพในการมีส่วนร่วมโดยให้คำแนะนำแก่ผู้ใช้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อเพื่อติดตามในฟีดของพวกเขาซึ่งต่างจากโปรไฟล์

หัวข้อ Twitter Rec

ในปี 2021 คงไม่น่าแปลกใจที่ Twitter จะก้าวไปอีกขั้นและเพิ่มช่องว่างหัวข้อซึ่งจะรวบรวมทวีตที่เกี่ยวข้องในหัวข้อซึ่งดูแลโดยทีมงานของ Twitter ลงในหน้าหรือส่วนเฉพาะในแอป

สิ่งนี้อาจคล้ายกับรายชื่อปัจจุบันที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันกีฬาที่กำลังดำเนินอยู่และสตรีมแบบสดโดยนำเสนอรายการทวีตและโปรไฟล์ที่สำคัญในแต่ละหัวข้อซึ่งจะช่วยปรับปรุงการมีส่วนร่วมได้

4. Status Indicators on Profiles

Twitter ได้ทำการพัฒนาฟีเจอร์นี้มาสักระยะหนึ่งแล้ว โดยดูเหมือนว่าฟีเจอร์นี้จะทำงานโดยให้เราเพิ่มสถานะด้วยข้อความต่างๆ เพื่อบ่งบอกบางอย่างถึง Followers นั่นเอง

ไฟแสดงสถานะ Twitter

ซึ่งการเพิ่มฟีเจอร์นี้อาจจะยังไม่ใช่สิ่งสำคัญมากนัก แต่ก็ช่วยเพิ่มโอกาสให้เกิด Engagement มากยิ่งขึ้น

5. Verification Categories

หลังจากที่ Twitter ประกาศว่ากำลังพัฒนาเกี่ยวกับประเภทโปรไฟล์ที่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ในปี 2021 เราน่าจะได้เห็นเครื่องหมายยืนยันโปรไฟล์ในรูปแบบอื่นๆ นอกเหนือจากขีดสีฟ้าที่มีอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งเราอาจจะสามารถกำจัดบัญชีบอทที่ไม่สามารถยืนยันตัวตนและตรวจสอบไม่ได้ออกไปได้มากขึ้น โดยรวมถือว่าฟีเจอร์นี้น่าสนใจอย่างมาก!

โปรไฟล์บอท Twitter จำลองขึ้น

6. Bot Crackdown

ปัญหาเรื่องบอทยังคงเป็นปัญหาสำคัญที่ Twitter ต้องการแก้ไข เนื่องจากส่งผลต่อการเมืองเป็นสำคัญ และอาจเป็นที่มาของความขัดแย้งได้

แต่จะเกิดอะไรขึ้น หากในปี 2021 Twitter จะออกมาตราการตรวจสอบบอทใหม่ ด้วยการกำหนดเกณฑ์สำหรับบัญชีบอท และจะเป็นอย่างไรหาก Twitter กล่าวว่า ‘ถ้าทวีต 80% ของคุณเป็นรีทวีตคุณจะถูกระบุว่าเป็นโปรไฟล์บอท’

ซึ่งการอัปเดตครั้งนี้จะกระทบต่อผู้ใช้จำนวนมาก แต่ในขณะเดียวกันการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็อาจทำให้ผู้ใช้จำนวนมากแชร์ความคิดของตนเองมากขึ้นแทนที่จะขยายความคิดเห็นที่มีอยู่ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันข้อมูลนี้ ต้องติดตามกันต่อไป


อัปเดตข่าวสารใหม่ๆ ก่อนใครได้ที่ HeadEight Blog

ติดตามเราบนช่องทาง Facebook ได้ที่ HeadEight Digital

Leave a Replay

Related Content

Strategy and Marketing

คาดการณ์กระแส Social Media Marketing ในโลกหลังโควิด!

ในปี 2020 โลกได้เผชิญกับไวรัสโควิด19 ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน และได้สร้างผลกระทบมากมายต่อหลายๆ ประเทศ ทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และการขนส่ง

Read More »
Content Marketing

Creator ยุคใหม่! ใช้ Data มาทำ Content อย่างไรให้ปัง!

ปัจจุบันมีคอนเทนต์มากมายให้ผู้ใช้เลือกเสพตามความต้องการ ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ว่าพวกเขาต้องการอยากรู้ข้อมูลเรื่องไหน มีความสนใจประเด็นอะไร การจะรู้สิ่งเหล่านี้จากบรรดาผู้ใช้ได้ จะต้องทำการบ้านอย่างหนักมาก ด้วยการวิเคราะห์และรีเสิร์ชผ่านข้อมูลต่างๆ ที่มีอยู่ หรือที่เรามักเรียกกันว่า Data

Read More »
Strategy and Marketing

3 เทคนิคเด็ดมัดใจ! ลูกค้ารัก…ยอดขายรุ่ง

ในปัจจุบันนี้ร้านค้าส่วนใหญ่ต่างหันมาทำการตลาดและขายสินค้าออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกเป็นจำนวนมากในการเลือกรับสินค้าและบริการ เรามีเลยมีเทคนิคดีๆ สำหรับบรรดาแอดมินหรือเจ้าของร้านค้าออนไลน์ในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า รับรองว่าร้านค้าของคุณจะเป็นที่จดจำและประทับใจให้กับบรรดาคุณลูกค้าแน่นอน  1. สร้างคาแรคเตอร์ให้กับแฟนเพจ การสร้างคาแรคเตอร์ให้กับแอดมินเพจของคุณจะเป็นการช่วยสร้างภาพจำให้กับลูกค้าที่เข้ามาคุยด้วย โดยสามารถกำหนดคาแรคเตอร์ของแอดมินโดยสร้างจากภาพจำของสินค้าที่อยากจะให้เป็น

Read More »
Strategy and Marketing

อัปเดตด่วน! เทรนด์ Twitter 2021 มาแน่!

ตลอดหลายปีที่ผ่านมานี้เราน่าจะได้เห็นแพลตฟอร์มต่างๆ อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มจุดแข็งให้กับตัวเองอยู่เสมอ จะมีก็แต่แพลตฟอร์มยอดฮิตอย่าง Twitter ที่แม้จะมีความนิยมจากผู้ใช้งานมากเท่าไหร่ แต่ก็ยังไม่มีการอัปเดตฟีเจอร์อะไรที่เด่นชัดมากนัก ซึ่งเท่าที่เคยมีมาก็คือการอัปเดตให้ผู้ใช้งานสามารถทวีตตัวอักษรได้ยาวขึ้นในปี 2018

Read More »
Strategy and Marketing

เจาะเทรนด์ Facebook ปี 2021 เตรียมพร้อมรับมือให้ไว!

หลากหลายธุรกิจต้องมีสามารถที่จะปรับตัวได้ด้วยความเร็วแสง เพื่อให้อยู่รอดท่ามกลางสถานการณ์หลายๆ อย่างในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับการแพร่กระจายของ COVID-19 ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้มุมมองของผู้บริโภคเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน โดยบทความนี้เราได้รวบรวมการคาดการณ์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของ Facebook ในปี

Read More »